Sai lầm khiến bệnh gout ngày càng nặng hơn

Ratgeberseite für Patienten ►Trở về trang chủ  https://www.counter-zaehler.de/
Người bị gout 5 - 10 năm vẫn phải loay hoay thử đủ phương pháp điều trị nhưng bệnh vẫn không khỏi. Đó có thể là do họ đang mắc phải những sai lầm trong chăm sóc và điều trị.
2 sai lầm khiến bệnh gout ngày càng nặng hơn - 1
1. Sai lầm trong chế độ ăn:
Với mong mỏi hạ axit uric trong máu, người bệnh thường có tâm lý kiêng ăn đạm. Tuy nhiên, việc kiêng ăn lâu ngày chỉ khiến cơ thể thiếu chất, tạo điều kiện cho những căn bệnh khác tấn công. Nên dù có tinh thần thép, họ cũng dễ sinh tâm lý chán nản và mệt mỏi.
2. Sai lầm trong phương pháp điều trị:
Lạm dụng hoạt chất giảm đau: Khi bị những cơn đau gout tấn công, người bệnh thường nhờ đến các hoạt chất giảm đau. Tuy nhiên, các hoạt chất này chỉ cắt được triệu chứng, còn lượng axit uric vẫn âm thầm tăng lên, đến lúc bùng phát thì xương khớp đã bị tàn phá nghiêm trọng.
Lạm dụng phương pháp tăng cường đào thải axit uric qua thận: Đây là cơ chế hạ axit uric bằng cách kích thích thận hoạt động quá sức để chuyển lượng axit uric dư thừa trong máu sang nước tiểu. Theo một số nghiên cứu mới cho thấy, phương pháp này chỉ cho kết quả ngắn hạn. Khi không áp dụng, lượng axit uric sẽ tăng lên như cũ. Vì thế, người bệnh gout lâu năm rất hay lạm dụng phương pháp này nên dễ dẫn đến suy thận.
Một trong những biến chứng từ gout
Để tránh những sai lầm trên, người bệnh cần hiểu rõ, gout có nguyên nhân sâu xa từ sự rối loạn chuyển hoá đạm, liên quan nhiều đến chức năng chuyển hoá và khả năng thải trừ axit uric của thận. Muốn điều trị gout, người bệnh cần ổn định chuyển hóa đồng thời ngăn hình thành axit uric ngay từ ban đầu, thay cho việc tập trung vào cắt các cơn đau kết hợp tăng cường đào thải axit uric qua thận và ăn kiêng như thói quen của nhiều người hiện nay.

1 nhận xét: