Phụ nữ Mở miệng ra là... tiền!


Besucherzähler gratis ►Trở vềtrang chủ    besucherzähler-counter.com
Phụ nữ Mở miệng ra là... tiền! "Trần Trạc đọc ở Gia đình & Xã hội"

"Thói hư tật xấu" của phụ nữ từ tuổi 40: Mở miệng ra là... tiền!

Nhiều chị em phụ nữ tuổi 40 cho rằng, quản được túi tiền của chồng, dành dụm được quỹ đen dắt lưng là cách "phòng thân" tốt nhất. Thế nên tiền bạc trở thành nỗi ám ảnh họ đến mức bột phát qua lời nói, hễ cứ mở miệng là... tiền!
Bây giờ, rất nhiều người phụ nữ có thói quen gặp ai cũng nói chuyện tiền bạc thông qua lương lậu, chi tiêu, mua sắm... Với , khi đã có chút gì đó trong tay họ không quên khoe khoang về chiến tích "tay hòm chìa khóa" hoặc khôn ngoan quản được chồng giàu.
Số khác lại có ý coi thường ông chồng "lép vế", sẵn sàng so sánh với chồng người, chồng Tây... Nhưng dẫu sao, sự thật thì đàn ông vẫn không thích những phụ nữ cứ mở miệng ra là nhắc tới tiền.
Phải khẳng định ngay rằng, phụ nữ thời nào, ở đâu cũng chú trọng thứ "bản năng" đặc biệt này. Điều đó vừa thể hiện sự lo toan, tháo vát đồng thời được truyền miệng như một "kế phòng thân" của chị em chứ không hẳn là sự ích kỷ, mưu lợi cá nhân.
Người Nhật đã lưu truyền câu chuyện về nàng Chiyo - vợ một samurai nổi tiếng thế kỷ 16. Chiyo tích trữ tiền suốt nhiều năm để mua con chiến mã tốt nhất cho chồng ra trận. Con ngựa đã giúp chồng cô đánh bại kẻ thù và nổi danh sau trận chiến.
Bởi vậy, niềm âu lo về tiền bạc của người phụ nữ phần nào thể hiện cách biết lường trước, lo sau cho bản thân và gia đình.
Tuy nhiên, từ sự lo âu, tính toán về kinh tế đến cách ứng xử xung quanh chuyện tiền nong lại có khoảng cách nhất định. Thường thì người phụ nữ tuổi 40 hay thể hiện nỗi trăn trở ấy một cách ráo riết từ hành động đến lời nói hàng ngày.

Mọi bà vợ đều ủ mưu sao cho chồng vét túi mới yên tâm dễ bề quản lý. Thành ra, nhiều ông chồng kêu ca mỗi lần đưa lương thì được đon đả, chăm sóc còn chậm lương thì y như rằng vợ "mặt nặng mày nhẹ", "đá thúng đụng nia" khiến họ cảm thấy "nhục dần đều"! Một số diễn đàn của cánh mày râu còn truyền nhau câu đố vui: "Con gì ăn ít, nói nhiều/ Mau già, lâu chết, miệng kêu tiền tiền" - đáp án là "con vợ"!

1 nhận xét: