Thực phẩm tuyệt đối đừng để vào tủ lạnh

kostenloser OnlinezählerTrở về trang chủ http://www.multicounter.de
7 thực phẩm tuyệt đối đừng để vào tủ lạnh kẻo gây ngộ độc, ung thư ác tính
1. Cá 
Các chuyên gia khuyên chúng ta không nên bảo quản cá trong tủ lạnh quá lâu. Bởi nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh gia đình là -15 độ C, nhưng các loại hải sản lại cần đến -30 độ C, do vậy nếu để quá lâu nước mô của cá sẽ biến mất, cá sẽ bị bở thịt, có mùi hôi, chất dinh dưỡng sẽ tiêu tan hoàn toàn.
2. Cà phê
Các mẹ nhớ nhé, không nên để cà phê trong tủ lạnh dù nó ở dạng xay hoặc hạt. Cà phê rất dễ hấp thụ bất kỳ mùi nào xung quanh nó, vì vậy nếu đặt trong tủ lạnh, cà phê sẽ bắt đầu hấp thụ các mùi hương khác nhau và sẽ không bao giờ trở lại hương vị ban đầu.
Sự thay đổi nhiệt độ ngay lập tức trong tủ lạnh cũng làm cho hơi nước thoát ra khỏi cà phê, làm mất hương vị hạt cà phê. Cà phê xay và cà phê hạt cần chứa trong hộp kín và một không gian mát mẻ, khô và tối để giữ được hương vị và sự tươi mát của chúng.
3. Khoai tây
Đây cũng là thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh. Vấn đề ở chỗ khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt.
Vì vậy, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.
Hầu hết các giống khoai tây đều tươi ngon trong khoảng 3 tuần.
Không bao giờ được để hành tây và khoai tây gần nhau, bởi vì khoai tây sinh ra độ ẩm và khí làm hành tây bị thối rữa.
Không nên cất khoai tây trong tủ lạnh (hình minh họa)
4. Hành tây, hành lá và hành củ khô
Các loại hành sẽ bị mềm xốp hoặc có nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Nếu hành tây đã được cắt và để trong tủ lạnh, các lớp hành sẽ bị rời ra và khô dù bạn đã gói bọc cẩn thận. Ngoài ra việc để hành trong tủ lạnh cũng làm mất mùi hương vị riêng của chúng.
Hành tây thích hợp để vào những túi lưới (hoặc những loại túi cho phép lưu thông với không khí bên ngoài) bảo quản trong phòng nhà bếp. Nhưng cần lưu ý nếu bạn để chung hành tây và khoai tây cả hai sẽ nhanh chóng bị thối rữa.
5. Tỏi
Rất nhiều gia đình cất tỏi trong tủ mà không hề biết đây cũng là 1 trong những thực phẩm không được cất trong tủ lạnh. Hơi lạnh của tủ sẽ làm cho tỏi mọc mầm và làm tỏi trở nên dai hơn, thậm chí là mốc. Thực tế chúng ta có thể để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không cần làm lạnh. Vì thế, bạn chỉ cần để tỏi ở bên ngoài, ở nơi khô ráo, thoáng mát là được!
Tỏi là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh (hình minh họa)
6. Cà chua
Cà chua có thể bị biến sắc khi để trong tủ lạnh, vì vậy hãy để chúng vào một chiếc ngăn (không nên để bên trong túi nhựa). Để tăng tốc độ chín của cà chua hãy để trong túi giấy. Khi cà chua chín sẽ có thể để được trong vòng ba ngày.
7. Chuối
Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay khi chín. Do vậy, chuối xanh cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Còn nếu chuối đã chín mà không ăn kịp, mọi người có thể bảo quản chúng trong ngăn lạnh. Khi đó vỏ chuối sẽ tiếp tục chuyển sang màu nâu, nhưng trái cây vẫn rất hoàn hảo.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét